cách làm chả bò thì là
Khéo tay hay làm

Học cách làm chả bò ngon đơn giản tại nhà nhanh chóng.

Học cách làm chả bò, cách làm chả lụa bò là một trong những phương pháp nấu ăn được rất nhiều người quan tâm để có thể làm cho gia đình của mình một món ăn truyền thống hấp dẫn này, đảm bảo được sức khỏe mà ngon. Bởi vì tình trạng thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn đang ngày càng tràn lan ngoài thị trường hiện nay. Với cách làm chả bò mà chúng tôi xin giới thiệu sẽ giúp cho bữa cơm gia đình của bạn trở nên ngon và an toàn hơn. Cách làm chả bò ngon tại nhà có rất nhiều cách làm khác nhau như cách làm chả bò gân, cách làm chả bò thì là, cách làm chả bò viên chiên, cách làm chả bò lá lốt,  bạn có thể lựa chọn những cách làm chả bò sao cho hợp khẩu vị với gia đình bạn. Sau đây Chả Lụa Cô Sa xin hướng dẫn các bạn cách làm chả bò ngon theo từng cách khác nhau hiện nay.

Hoặc bạn có thể mua chả bò đà nẵng ngon, uy tín, chất lượng tại Cơ Sở Chả bò Cô Sa chúng tôi. Nơi cung cấp chả bò, chả lụa uy tín nhất hiện nay.

cách làm chả bò

1)Cách làm chả bò gân. 

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả bò gân.

500gr thịt bò gân.

100gr mỡ heo.

1 thìa cà phê bột ngọt.

1 thìa cà phê đường.

1 muỗng canh nước mắm.

1 ít tiêu.

1 khuôn đựng chả hoặc 1 tàu là chuối để gói chả.

cách làm chả bò gân
Cách làm chả bò gân

+ Tiến hành cách làm.

Bước 1: thịt bò bạn mua về sau đó rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ, bạn cần thái thật nhỏ bạn nhé vì thịt bò có chứa gân nếu thái lớn khi bỏ vào máy xay sẽ rất khó xay. Nhất là đối với những cối chả lụa gia đình hiện nay thì không thể làm xay được miếng thịt bò to.

Bước 2: Bạn bắt đầu xay chả, bạn cho từng chút thịt và mỡ heo vào xay, sau khi cho hết thịt và mỡ vào cối xay, bạn tiến hành nêm gia vị vào. Bạn cho mắm, đường, bột ngọt vào, xay thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị và thịt xay có thể trộn đều với nhau. Sau khi xay xong bạn lấy tô hoặc dĩa để đựng, cho ít tiêu vào chả, rồi sau đó bỏ chả vào trong cái bọc rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát, việc làm mát chả giúp cho chả được dẻo sau khi nấu lên sẽ không bị khô và ngon hơn.

Bước 3: Lấy chả bò ra và tiến hành gói chả, bạn cho chả vào khuôn chả, sau đó ép chặt đầu khuôn lại sau đó mang đi hấp trong khoảng 1 giờ, sau khi chả chín vớt chúng, chờ nguội, dọn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

2)Cách làm chả bò thì là.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho các làm chả bò thì là. 

500 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

100gr mỡ heo.

10gr thì là.

1 thìa cà phê đường.

1 thìa cà phê bột ngọt.

1 Muỗng canh nước mắm.

Khuôn đựng chả.

cách làm chả bò thì là
Cách làm chả bò thì là

+ Tiến hành cách làm.

Bước 1: Bạn làm sạch thịt bò, thái lát thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem đi ướp gia vị như mắm, đường, bột ngọt. Sau đó bỏ bỏ vào ngăn đá trong khoảng 20 phút để làm mát thịt, việc này giúp cho thịt sẽ được dẻo trong quá trình xay chả. Tiếp đến bạn làm sạch thì là và thái nhỏ chúng ra, đựng chúng trong một cái chén.

Bước 2: Sau khi làm mát thịt xong, bạn thấy thịt ra và tiến hành xay thịt, trong quá trình xay chả bạn nên cho từng chút một vì như thế chả sẽ ngon và đều hơn. Sau khi xay xong bạn nêm nếm lại một lần nữa, bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5 phút nữa là được, sau khi xay xong bạn cho thì là vào, dùng tay nhào đều thì là với thịt bò xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn tiến hành gói chả  bò thì là, bạn cho chả vào trong khuôn chả đã chuẩn bị từ trước, sau đó đóng khuôn và đem đi luộc trong khoảng 1 tiếng. Sau khi nấu chín, bạn đem ra để nguội, thái chả bò và bắt đầu thưởng thức.

3)Cách làm chả bò lá lốt.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò lá lốt.

700 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

90gr mỡ heo.

500 gr lá lốt

1,5 thìa cà phê đường.

1,5 thìa cà phê bột ngọt.

1,5 Muỗng canh nước mắm.

cách làm chả bò cuốn là lốt
Cách làm chả bò lá lốt

+ Tiến hành cách làm chả bò lá lốt.

Bước 1: Bạn tiến hành làm sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái lát thành từng miếng nhỏ để đem đi xay, sau khi thái lát xong bạn đem ướp với gia vị như: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp lên và đem vào tủ lạnh để làm mát thịt trong vòng 20-30 phút. Bạn làm sạch lá lốt và để chúng ra rổ cho ráo nước để tí nữa ta dùng chúng để cuốn chả bò.

Bước 2: Ta lấy thịt từ tủ lạnh ra và bắt đầu xay thịt, trong quá trình xay thịt bạn nên cho từng chút đều có thể xay thịt được nhuyễn và đều hơn. Sau khi xay thịt xong bạn tiến hành nêm lại lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5-6 phút nữa là được, sau đó lấy chúng ra dĩa. Để chả bò cuốn lá lốt được ngon hơn, bạn nên cho thêm chút thịt heo xay nhỏ vào nữa nhé.

Bước 3: Sau khi xay chả xong, bạn tiến hành cuốn lá lốt với chả. Bạn lấy từng lá lốt cho chả vào bên trong lá, sau đó cuốn theo đường dọc của lá, bạn lặp đi lặp lại quá trình cuốn lá lốt sao cho hết chả và là lốt thì thôi nhé.

Bước 4: Bạn đã hoàn tất quá trình cuốn chả bò lá lốt, tiếp đến bạn mang chúng đi nướng hoặc chiên lên tùy sở thích của gia đình mình nhé. Món chả bò lá lốt này ăn kèm với cơm thì hết sảy bạn nhé.

4)Cách làm chả bò viên chiên.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả bò viên chiên.

800 gr thịt bò ( thịt bò đùi, hoặc thịt bò nạc).

150gr mỡ heo.

1,5 thìa cà phê đường.

1,5 thìa cà phê bột ngọt.

1,5 Muỗng canh nước mắm.

 

 

cách làm chả bò viên chiên
 cách làm chả bò viên chiên

+ Tiến hành cách làm chả bò viên chiên.

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò và mỡ heo, sau đó thái thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay, mỡ heo bạn thái nhỏ theo chiều dọc. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều chúng lên rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát trước khi xay.

Bước 2: Bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra xay, lưu ý trong quá trình xay bạn nên cho thịt và mỡ heo từng chút vào xay theo tỉ lệ 100gr thịt bò, 30gr mỡ heo. Sau khi xay hết thịt, bạn nêm lại một lần nữa để cho vừa ăn hơn, bạn cho 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay thêm khoảng 5-7 phút nữa là được. Xay xong bạn cho chả bò xay vào cái dĩa lớn, cho thêm chút tiêu vào để tăng thêm vị cay và thơm cho chả bò viên.

Bước 3: Sau khi xay chả xong, bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi để nấu chả bò viên, bạn tiến hành làm chả bò viên như sau: bạn cho chả bò xay vào lòng bàn tay, sau đó bóp nhẹ cho chả chảy ra ống tay của ngón trỏ, làm cách làm chả sẽ có hình tròn thành bò viên. Bạn dùng muỗng múc từng viên bỏ vào nồi nước sôi. Bạn lặp đi lặp lại sao cho đến khi nào hết chả bò xay thì thôi nhé.

Bước 4: Sau khi làm nặn chả viên xong, bạn mang chả bò viên đem đi chiên, khi bạn chiên bạn nên cho dầu ngập chảo để khi chiên xong chả bò viên chiên có màu vàng đẹp mắt. Chiên xong bạn chỉ còn việc dọn ra và thưởng thức cùng gia đình mình thôi.

Hoàn thành cách làm chả bò ngon đơn giản ngay tại nhà. 

Trên là 4 cách làm chả bò mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho anh chị em để làm mà phục vụ cho bữa cơm gia đình mình sắp đến. Các bạn thấy đó với cách làm rất đơn giản cùng với một chút khéo léo của bạn là bạn đã có thể làm chả bò ngon mà tiết kiệm được chi phí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công.