noi ban cha lua ngon
Tin tức

Cách nhận biết chả lụa ngon không chứa hàn the.

Hiện nay nhu cầu mua chả lụa của mọi người ngày càng tăng kéo theo sự ra đời của các cơ sở cung cấp chả lụa. Cơ sở thì nhiều nhưng việc lựa chọn được cơ sở cung cấp chả lụa chất lượng, uy tín là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng với tình trạng thực phẩm dơ bẩn, sử dụng nhiều chất độc hại trong quá trình sản xuất chả lụa như sử dụng hàn the, pha bột tăng trọng lượng, chất bảo quản khiến cho người mua cảm thấy không an tâm khi mua chả lụa bên ngoài. Nhưng với món ăn ngon này thì chắc hẳn bạn sẽ không dễ gì mà bỏ qua được, đặc biệt là những dịp lễ tết sắp đến. Vì thế cách nhận biết chả lụa ngon, cách nhận biết chả lụa có hàn the là điều mà các nên biết để tránh mua nhằm những đòn chả lụa không an toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

nhận biết chả lụa ngon

  1. Cách nhận biết chả lụa ngon. 

Để có thể nhận biết được chả lụa ngon hay dở đòi hỏi bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm. Chả lụa ngon là chả lụa phải hội tụ những yếu tố sau đây đó chính là nguyên liệu làm chả lụa, khẩu vị chả lụa, chả lụa không pha chất kỳ nguyên liệu nào khác ngoài thịt, không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất chả lụa.

+ Nguyên liệu làm chả lụa chủ yếu là thịt heo và mỡ heo, vì thế bạn cần xác thực được nơi bạn sẽ mua chả lụa họ mua thịt heo có được kiểm dịch hay không, và nguyên liệu thịt heo ấy phải chắc chắn là còn tươi sạch, thịt heo phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì thế bạn khi mua chả lụa bạn nên dùng khứu giác của mình để ngửi xem chả lụa có mùi ôi thiu, hay bất cứ mùi gì khác hay không, nếu có mùi hôi chứng tỏ chả lụa đó đã để lâu hoặc sử dụng những nguyên vật liệu dơ bẩn để làm.

nhận biết chả lụa ngon nhất

+ Khẩu vị của chả lụa cũng là thứ rất nhiều người quan tâm trước khi chọn mua chả lụa, tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khẩu vị chả lụa cho phù hợp với bạn và gia đình bạn. Bạn có thể yêu cầu người bán cắt cho bạn thử một miếng chả lụa để xem khẩu vị bạn có thấy ngon hay không thì lúc ấy mới quyết định mua.

Hoặc bạn có thể tìm thấy bất kỳ khẩu vị chả lụa nào mà bạn muốn khi đến mua chả lụa tại cơ sở cha lua Cô Sa chúng tôi.

+ Nhận biết chả lụa ngon có pha bất kỳ nguyên liệu nào khác ngoài chả lụa hay không, ví dụ như pha bột hoặc pha quá nhiều mỡ chẳng hạn. Bạn có thể yêu cầu người bán cắt cho bạn xem thử bên trong chả lụa, khi bạn nhìn thấy vết cắt trên bề mặt miếng chả lụa sau khi cắt chảy mở ra nhiều hoặc bề mặt chả lụa trơn láng là chứng tỏ chả lụa đã pha mỡ nhiều và bột. Bởi chả lụa làm từ thịt nguyên chất thì trên bề mặt chả sau khi cắt sẽ có rất nhiều lỗ nhỏ.

hình ảnh chả lụa ngon

2. Cách nhận biết chả lụa có chứa hàn the hay không. 

  • Hàn the là gì?

Hàn the là một trong những phụ gia dùng làm tăng tính giòn dai của thực phẩm, là một trong những phụ gia không được Bộ y tế cấp phép sử dụng trong chế biến thực phẩm do chứa hàm lượng cao chất gây hại sức khỏe con người. Nếu sử dụng dụng với liều lượng nhỏ nhưng khi sử dụng nhiều tích tụ lại sẽ gây hại cho gan và thận có thể dẫn đến ung thư. Sử dụng với liều lượng cao sẽ gây ngộ độc nặng như nôn, tiêu chảy có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Theo đánh giá mà trên thế giới đưa ra thì trẻ em ăn phải thực phẩm có chứa hàn the 1-2gr/kg có thể bị tử vong trong vòng 12 -24 tiếng đồng hồ. Nếu may mắn thì những trẻ đó có thể cũng sẽ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển về não.

Vì thế bạn cần cẩn thận trước khi mua chả lụa bên ngoài mà không rõ nguồn gốc bạn nhé, hãy đảm bảo cho sức khỏe chính mình và gia đình mình bằng việc lựa chọn những nơi cung cấp chả lụa uy tín, chất lượng hiện nay. Và cơ sở chả lụa Cô Sa là một trong những nơi cung cấp chả lụa uy tín hàng đầu tại Tp.hcm, đảm bảo không sử dụng hàn the, chất bảo quản, không pha bột chắc chắn bạn sẽ có được cây chả lụa ứng ý nhất.

Mua chả lụa ngon tại cơ sở chả lụa Cô Sa. Nơi đem bữa cơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

cách nhận biết chả lụa có hàn the

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nhận biết chả lụa có hàn the bằng giấy tẩm nghệ.

Để có được giấy tẩm nghệ thì bạn có thể mua hoặc làm giấy tẩm nghệ tại nhà cũng được, bạn làm theo hướng dẫn sau. Bạn giã nhỏ nghệ ra, sau đó ngâm trong cồn khoảng từ 2-3 giờ, sau đó gạn lấy dung dịch nghệ. Tiếp đến bạn lấy giấy lọc ngâm trong dung dịch nghệ trong khoảng 60 phút. Để dung dịch nghệ có thể thấm lên giấy lọc thì bạn nên ngâm 2 lần, mỗi lần từ 1-2 giờ là được. Sau khi ngâm xong bạn lấy giấy tẩm nghệ ra cắt nhỏ thành từng miếng dài, sau đó bỏ vào hộp đựng để bảo quản và sử dụng khi cần.

Để có thể nhận biết chả có hàn the hay không, bạn lấy giấy tẩm nghệ để lên bề mặt chả, khi thấy giấy tầm chuyển từ màu vàng sang màu đỏ thì chứng tỏ có hàn the chứa trong chả. Vì hàn the có tính kiềm nên khi dùng giấy tẩm nghệ sẽ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ.

Vậy trên là một số cách tôi hướng dẫn các bạn cách nhận biết chả lụa ngon, cách nhận biết chả lụa có chứa hàn the hay không rồi nhé. Chúc các bạn thành công.