cach lam gio lua
Khéo tay hay làm

Cách làm giò lụa ngon như nhà hàng đơn giản ngay tại nhà

Giò chả từ bao lâu nay vẫn là một trong những món ăn tinh thần “trụ cột” của bữa ăn ngày Tết. Như mọi năm,gần đến Tết là các chị em nội trợ lại phải nhớ ra các hàng quen để đặt giò cho kịp, nhưng năm nay bạn có muốn thay đổi không khí một chút không, bằng việc tự học cách làm giò lụa, giò bò, giò sống tại nhà? Việc này chắc chắn sẽ làm cho vợ chồng bạn vất vả hơn một chút, thế nhưng có được khoanh giò do chính tay mình làm ra chẳng phải thích thú lắm sao, lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Không chỉ thế, việc giã giò còn có thể giúp anh nhà lực lưỡng, cơ bắp rắn chắc hơn nữa ấy chứ. ChaluaCoSa xin hướng dẫn các bạn cách làm giò lụa ngon tại nhà. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm giò lụa ngon đơn giản ngay tại nhà nhé.

cach lam gio lua
Cách làm giò lụa ngon đơn giản

Công thức cách làm giò lụa

Việc làm giò lụa mất rất nhiều thời gian của bạn, để có thể làm được giò lụa ngon đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo. Nếu bạn không thể làm được giò lụa bạn có thể mua giò lụa tại Cơ Sở cha lua Cô Sa. Nơi cung cấp giò lụa sạch uy tín hàng đầu tại Tp.hcm.

Nguyên liệu: (cho 1 cây giò 1kg)
-1kg thịt nạc mông (hoặc thịt 95% nạc)
–Nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô
-30g bột năng
-5g bột nở (bột nổi)
-10g đường
-40ml nước mắm loại thật ngon
-1 chút muối
-50ml nước lạnh Lá chuối và dây nylon (lạt) để gói

nguyen lieu lam cha lua
Nguyên liệu làm chả lụa

Tiến hành cách làm giò lụa

Thịt thái nhỏ. Ướp với tất cả nguyên liệu khác (trừ nước). Cho vào ngăn đá khoảng 2h. Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2h nữa.

uop thit lam gio lua
ướp thịt làm giò lụa

Lần 2, lấy thịt ra xay, vừa xay vừa thêm chút nước. Hỗn hợp thịt lúc này trở thành “giò sống”, rất mịn. Để giò dai, cần phải có thêm công đoạn“quết”. Thông thường làm giò truyền thống giã bằng chày và cối nhưng vì xay bằng máy xay thịt, độ dai kém. Do vậy, có thể dùng đến sự phụ trợ của máy trộn bột. Cho hỗn hợp giò sống vào bowl, dùng flat beater, bật máy tốc độ 1-2 khoảng 5-7′.Dừng lại, vét thành bowl, tiếp tục quết tiếp 5-7′ nữa.

xay giò lụa
xay giò lụa

Tùy theo chất lượng thịt (thịt mới, còn tươi hay thịt đã đóng gói bán ngoài siêu thị), thời gian quết sẽ kéo dài hay ngắn hơn. Nhà rùa làm 3 lần. (Có thể bớt lại một chút giò sống để nấu canh) Lá rửa sạch, lau khô. Xếp lá theo hình chữ nhật dài.Đặt giò sống lên một mép lá. Bí kíp gói giò tròn không gì khó cả, chỉ cần đeo găng tay nylon giò sẽ không dính vào nylon.Dùng tay dàn đều, ém chặt giò sống. Gập lá gói tròn hình ống dài. Lấy lạt (hoặc dây nylon) buộc chặt. Luộc khoảng 40-50′. Giò chín, khi thả xuống đất có độ đàn hồi như quả bóng

Hoàn thành cách làm giò lụa

Cách làm giò lụa cũng rất đơn giản phải không nào, với chút nguyên liệu có sẵn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu cùng với sự khéo léo là bạn cũng có thể làm được món giò lụa cho gia đình mình rồi.